Thực trạng huyện nghèo Mường Khương

Ngày 06 tháng 11 năm 2013, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện nghèo Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Tại bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương, Ông Phạm Văn Tác cho biết Bộ Y tế đang phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện phóng sự về dự án bác sỹ trẻ tình nguyện tại tỉnh Lào Cai. Lần này song song với việc thực hiện phóng sự, Bộ Y tế đồng thời khảo sát nhu cầu về số lượng bác sỹ, các chuyên khoa, trang thiết bị tại huyện nghèo.

Một số hình ảnh

Ông Phạm Hồng Việt, Giám đốc bệnh viện huyện Mường Khương cho biết Mường Khương là một trong ba huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân còn gặp nhiều khó khăn, mà một trong số lý do là thiếu nhân lực. Lào Cai cũng là một trong 03 tỉnh Phòng Y tế huyện vẫn quản lý các Trạm Y tế xã.

Về nhân lực của bệnh viện, Ông Việt cho biết thêm hiện có 98 nhân viên y tế làm việc trong Ban giám đốc, 03 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 03 phòng khám đa khoa khu vực. Trong đó có 19 bác sỹ (gồm 01 chuyên khoa 1 và 03 bác sỹ định hướng chuyên khoa). Với đội ngũ nhân lực như vậy, cùng với nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân thì bệnh viện thiếu 13 bác sỹ ở các chuyên khoa Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Mắt, Răng hàm mặt và chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện huyện có quy mô 80 giường bệnh, tuy nhiên thực tế luôn hoạt động với công suất 150 giường bệnh, dẫn đến tình trạng quá tải. Bệnh viện cũng được trang bị các trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm xách tay, thiết bị laser nội mạch, đầu dò máy siêu âm 4D, X-Quang, điện tim, máy xét nghiệm…..

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế web giá rẻ Minh Dương
phòng marketing thuê ngoài | báo giá dịch vụ seo