Khai mạc Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 28/6/2018, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023.Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Đại diện lãnh đạo chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; các đơn vị liên quan; cùng sự tham dự của 275 đại biểu đại diện 500.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) trong Ngành Y tế các cơ quan thông tấn báo đài Trung ương/ Hà Nội dự và đưa tin.


Báo cáo tại Đại hội đồng chí TrầnThị Bích Hằng Chủ tịch CĐYTVN cho biết: tính đến cuối anwm 2017 số lượng CBCCVCLĐ Ngành Y tế là 465.000 người gồm các đơn vị Y tế Trung ương và Y tế 63 tỉnh, thành phố. Trong số đó Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam là 103 đơn vị, với 43.350 CCVCLĐ, đoàn viên nữ chiếm 61%; Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 8.2 cao hơn mức trung bình của Asean; nhưng sự phân bố nhân lực Y tế chưa đồng đều giữa các lĩnh vực; giữa các tuyến; giữa các vùng, miền trên cả nước…

Tiền lương, thu nhập và các chế độ chính sách về phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của CBCCVCLĐ cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm, trong toàn ngành không để xảy các ra tình trạng lao động không có việc làm, ngừng việc tập thể, nợ lương, nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thu nhập bình quân của CBCCVCLĐ ở mức từ 5,9 triệu đồng/người/tháng.

Tư tưởng, tâm trạng của CBCCVCLĐ cơ bản ổn định và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên đứng trước những thách thức, khó khăn, gây nên tâm lý lo lắng bất an trong khi làm việc, ảnh hưởng nhiều đến tâm tư, tình cảm, đời sống của CBCCVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn.

 

Hãy để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế Web Minh Dương