Đoàn công tác Bộ Y tế thăm và làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Căn cứ quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 về việc phê duyệt Kế hoạch “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và Quyết định số 4959/QĐ-BYT ngày 20/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập các đoàn kiểm tra, Bộ Y tế tổ chức kiểm tra đột xuất công tác triển khai thực hiện tại các bệnh viện trong toàn Ngành.

Ngày 06/9/2016, Đoàn Công tác Bộ Y tế do đồng chí Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ tổ chức Cán Bộ làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh. Tham gia cùng với đoàn có các đồng chí là Lãnh đạo và các chuyên viên văn phòng Bộ Y tế, phóng viên đài truyền hình Việt Nam, phóng viên TTXVN. Về phía địa phương, đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh và tập thể cán bộ nhân viên trong toàn viện.

Đồng chí Phạm Văn TácVụ trưởng vụ tổ chức Cán Bộ thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện  Sản Nhi Quảng Ninh

Tại buổi làm việc với đoàn Bộ Y tế, BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh báo cáo một số tình hình hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua, sau khi có Quyết định 2151/2015/QĐ-BYT ngày 4-6-2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và phân công cho các thành viên triển khai nhiệm vụ tới các khoa phòng trong bệnh viện, đến nay 100% các cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện đã được tập huấn và kí cam kết thực hiện nghiêm túc theo Quyết định của Bộ Y tế.Trong những năm qua, được sự đầu tư, quan tâm và ủng hộ của UBND tỉnh, Sở Y tế Quảng Ninh và sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên, bộ máy hoạt động nề nếp và gặt hái được nhiều kết quả cao, hoạt động khám chữa bệnh  ngày càng chất lượng hơn, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh thành bệnh viện hàng đầu tại khu vực

Đồng chí Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, đã đi khảo sát, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại tất cả các khoa phòng trong toàn viện, đồng thời Đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch và tiến hành các hoạt động can thiệp nâng cao chất lượng bệnh viện trong thời gian tới. Đồng chí đã nghe báo cáo một số hoạt động của Bệnh viện, thông qua buổi khảo sát, đồng chí Phạm Văn Tác đã đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện đã đạt được.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phạm Văn Tác biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Bệnh viện cần chủ động phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể để đơn vị ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu góp phần hoàn thành nhiệm vụ của các bộ, ngành giao phó.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Tác, Trưởng Đoàn Kiểm tra đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Quyết định 2151 của bệnh viện.  Đoàn công tác Bộ Y tế cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của ngành Y tế cũng như ý kiến của bệnh viện. Bên cạnh đó đoàn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị bệnh viện tiếp thu, khắc phục trong thời gian tới như: Cần hoàn thiện bổ sung thêm các quy chế; thường xuyên mở sổ theo dõi đường dây nóng và hòm thư góp ý để kịp thời theo dõi và xử lý; hoàn thiện các văn bản hướng dẫn theo Thông tư 43 của Bộ Y tế; thực hiện tốt hơn công tác thống kê báo cáo; tổng kết và biểu dương khen thưởng kịp thời tập thể và cá nhân có cách làm hay, sáng tạo; xây dựng hình ảnh người thầy thuốc thân thiện và có trách nhiệm với cộng đồng.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất tại các Khoa phòng trong toàn Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế web giá rẻ Minh Dương
phòng marketing thuê ngoài | sơn epoxy | thi công sơn epoxy | báo giá dịch vụ seo