Bộ Y tế đối thoại với bác sĩ trẻ tình nguyện thuộc Dự án 585 tại Trường Đại học Y Dược Huế

Ngày 17/4/2019, Đoàn công tác của Vụ Tổ chức cán bộ  đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế về các nội dung liên quan đến dự án 585 và đào tạo cán bộ quản lý ngành Y tế tại Trường.

Tham dự đoàn công tác, về phía Vụ Tổ chức cán bộ có TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Giám đốc dự án 585  cùng các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Cục KHCN và Đào tạo,cán bộ dự án; về phía trường có PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng các khoa, phòng, ban, Bộ môn liên quan, đặc biệt có sự tham gia của 61 bác sỹ trẻ tham gia dự án đang đào tạo tại trường,các thầy cô hướng dẫn bác sỹ trẻ.

TS. Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Y Dược Huế đã báo cáo tóm tắt hoạt động đào tạo bác sỹ trẻ khoá 6 và khoá 11 tại Trường. Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai chương trình đào tạo Bác sĩ chuyên khoa cấp I theo quy định, phù hợp với nhu cầu của các địa phương và yêu cầu của Ban chỉ đạo dự án. Đồng thời, cử cán bộ theo dõi, giúp đỡ các bác sĩ trẻ trong thời gian đào tạo; đánh giá đầy đủ kết quả học tập và thực hành của các bác sỹ tình nguyện; thường xuyên tổ chức giao ban giữa Ban giám hiệu, Khoa/Bộ môn, thầy cô hướng dẫn với các học viên.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi đối thoại

Nhân dịp này, các học viên khoá 6 và khoá 11 cũng đã trực tiếp trao đổi, đặt câu hỏi và đã được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo, chế độ, chính sách.

Dự án 585 là dự án đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo). Trường Đại học Y Dược Huế đã được Bộ Y tế lựa chọn là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho 29 học viên chuyên khoa cấp I – khóa 6 và 32 học viên chuyên khoa cấp I – khoá 11 ở các chuyên ngành khác nhau bao gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh và Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y Dược huế trong 24 tháng trước khi được đưa về vùng khó khăn làm công tác tình nguyện. Cùng với kinh nghiệm giảng dạy lý thuyết và thực hành bệnh viện nhiều năm của đội ngũ thầy, cô giáo tại Trường; các học viên đã và đang được đào tạo như bác sĩ nội trú, theo hướng cầm tay chỉ việc đảm bảo đào tạo chất lượng cho các bác sĩ trẻ vững vàng chuyên môn, khi ra trường họ có thể thực hiện tốt các kỹ thuật khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Trước đó, Vụ Tổ chức cán bộ đã làm việc với Ban giám hiệu trường Đại học Y Dược Huế cùng các phòng ban có liên quan về kế hoạch mở lớp đào tạo cán bộ quản lý Ngành Y tế tại Huế và kế hoạch bàn giao, trao bằng tốt nghiệp chuyên khoa I cho các bác sỹ trẻ khóa 6 dự kiến vào tháng 9/2019. Sau buổi làm việc, hai bên đã cơ bản thống nhất được các nội dung liên quan đến hai hoạt động trên, đồng thời giao đầu mối triển khai hoạt động trong thời gian tới.

Đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ làm việc với Lãnh đạo nhà trường về nội dung đào tạo cán bộ quản lý Ngành y tế và ban giao bác sỹ trẻ khóa 6

Trước buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế, vào đêm 16/4/2019, nhóm công tác của Vụ Tổ chức cán bộ do PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó giám đốc dự án 585 đã có buổi kiểm tra đột xuất công tác học tập của bác sỹ trẻ tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế. Qua đợt kiểm tra, theo ý kiến của các thầy cô trực tiếp hướng dẫn học viên cho thấy các bác sỹ trẻ dự án học tập hết sức nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy, thời gian phân công trực của bộ môn, đồng thời không ngừng học tập, được các thầy cô và bạn bè đánh giá cao.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ kiểm tra công tác học tập của bác sỹ 585 tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế

Một số hình ảnh

 

Hãy để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế Web Minh Dương