Lễ Khai giảng khóa X về Quản lý Y tế dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế

Ngày 29/6/200, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khai giảng khóa X chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, Quản lý Ngành Y tế Việt Nam. Tham dự buổi Lễ có GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ; Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/ thành phố…

GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu Khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý là một trong những nhiệm vụ ưu tiên, giúp cho Ngành Y tế đổi mới một cách toàn diện, trong hơn 2 năm qua, Lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, với đầu mối là Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp cùng Trường Đại học Y tế công cộng và cán bộ quản lý trong và ngoài ngành, kết hợp với sự hỗ trợ của chuyên gia của Trường Đại học Y tế công cộng Rennes nước Cộng hòa Pháp, đã tiến hành xây dựng Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế một cách bài bản và hệ thống. Đến nay Bộ Y tế đã tổ chức được 9 khóa đào tạo, bồi dưỡng cho 1088 học viên. Thứ trưởng hy vọng với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khoá học, cán bộ lãnh đạo quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý, điều hành tại đơn vị mình, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ngành Y tế. Bộ Y tế cũng đề nghị Trường Đại học Y tế công cộng và các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng trong cả nước tiếp tục phát huy, mở rộng triển khai Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, góp phần nâng cao năng lực cán bộ lãnh đạo, quản lý của ngành.

Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo bệnh viện và cán bộ quy hoạch lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo đơn vị kiểm soát bệnh tật / Y tế dự phòng.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho học viên những kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành Y tế, quản lý các nguồn nhân lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế. Với phương pháp đào tạo dựa trên năng lực, chương trình đào tạo được cấu trúc thành 4 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 học tập trung, cung cấp kiến thức và kỹ năng tổng hợp, đồng thời thông qua thảo luận tình huống để cập nhật và nâng cao các năng lực cần thiết cho công tác lãnh đạo quản lý; Giai đoạn 2 đi tìm hiểu thực tế tại địa phương nhằm đối chiếu và so sánh kiến thức đã học với thực tiễn tại các cơ sở y tế; Giai đoạn 3 ứng dụng thực hành trong công tác lãnh đạo, quản lý tại cơ quan công tác của học viên; Giai đoạn 4 cập nhật và báo cáo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng.

Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo quản lý Ngành Y tế là nhiệm vụ cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ngành Y tế, thực hiện tốt chủ trương đổi mới hệ thống y tế theo tinh thần nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó có đổi mới về thể chế, bộ máy tổ chức, phương thức quản lý, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Ngành. Đồng thời, với việc triển khai các khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế, Bộ Y tế thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức./.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế web giá rẻ Minh Dương
phòng marketing thuê ngoài | báo giá dịch vụ seo