Lễ bàn giao bác sỹ trẻ tình nguyện khóa 8, dự án 585

Chiều 20-2-2020, tại Trường đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức đưa 28 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I về công tác tại các huyện vùng khó khăn.

TIN LIÊN QUAn

https://www.nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/43333302-them-28-bac-si-chuyen-khoa-i-ve-vung-kho-khan.html

https://dantri.com.vn/suc-khoe/them-28-bac-si-tre-thuoc-9-chuyen-nganh-nong-duoc-giao-ve-huyen-ngheo-20200221092838606.htm

https://www.vietnamplus.vn/ban-giao-28-bac-sy-tre-tinh-nguyen-ve-cong-tac-tai-13-huyen-ngheo/624238.vnp

http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/ban-giao-28-bac-sy-tre-tinh-nguyen-ve-cong-tac-tai-13-huyen-ngheo_t114c34n160607

http://baochinhphu.vn/doi-song/tiep-tuc-dao-tao-bac-si-tre-ve-vung-kho-khan-cong-tac/388043.vgp

https://viettimes.vn/tap-huan-kien-thuc-dich-benh-covid19-cho-cac-bac-si-tre-tinh-nguyen-truoc-khi-dua-ve-vung-kho-khan-381086.html

 

Đây là hoạt động thuộc Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” do Bộ Y tế triển khai.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, GIám đốc dự án bác sỹ trẻ cùng các đại diện các Vụ/Cục, các bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Phổi TW. Về phía nhà trường có PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, các ông bà là đại diện các Phòng/Ban/ bộ môn liên quan, đặc biệt còn có sự tham gia của Lãnh đạo các huyện khó khăn, là nơi tiếp nhận các bác sỹ trẻ tình nguyện đến công tác

TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Giám đốc dự án phát biểu tại Lễ bàn giao

Trong 28 bác sĩ trẻ được bàn giao đợt này có 23 bác sĩ là người các dân tộc: Mông, Thái, Tày, Dao, Mường, Nùng; thuộc chín chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại, Nhi, Nội, Phụ sản, Truyền nhiễm và Y học cổ truyền. Các bác sĩ này được cấp bằng chuyên khoa I và chứng chỉ hành nghề sẽ trực tiếp về công tác tại 13 huyện nghèo thuộc tám tỉnh: Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La và Tuyên Quang.

Như vậy, với tám khóa bác sĩ trẻ đã tốt nghiệp, dự án đã bàn giao 151 bác sĩ cho 51 huyện nghèo thuộc 19 tỉnh miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên.

Lãnh đạo dự án, bệnh viện tuyển dụng, cơ sở đào tạo và các huyện nghèo ký biên bản bàn giao bác sỹ trẻ tình nguyện

Nhằm giúp các bác sĩ hoạt động hiệu quả tại vùng khó khăn, Bộ Y tế phối hợp các trường đại học xây dựng mới chương trình đào tạo, chú trọng đến thực hành tay nghề (chiếm 70% đơn vị học trình). Các bác sĩ sẽ được đào tạo như bác sĩ nội trú, theo hướng “cầm tay, chỉ việc”, bên cạnh đó các trường đào tạo còn giao mỗi giảng viên trực tiếp hướng dẫn một học viên và có sự kiểm soát chặt chẽ kết quả đầu ra, bảo đảm khi ra trường họ có thể thực hiện tốt các kỹ thuật khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện.

TS. Phạm Văn Tác tặng quà của Bộ Y tế và trao chứng chỉ hành nghề có các bác sỹ trẻ tình nguyện

Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện được xác định là bước đột phá của ngành Y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Qua đó tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh

PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi TW phát biểu tại lễ bàn giao

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế web giá rẻ Minh Dương
phòng marketing thuê ngoài | báo giá dịch vụ seo