Bộ Y tế tổ chức Lễ khai giảng lớp bác sỹ chuyên khoa I khóa 6 cho các bác sỹ trẻ tình nguyện miền Trung, Tây Nguyên

Ngày 01/9/2017, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Bộ Y tế tổ chức lớp khai giảng đào tạo bác sĩ chuyên khoa I khóa 6 cho 29 bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia dự án “Thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”. Đây cũng là lễ khai giảng khóa đầu tiên Bác sĩ trẻ tình nguyện tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Khu vực này đang thiếu nhân sự là các bác sĩ trẻ có chuyên môn năng lực nên chương trình này có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào việc tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân ở tuyến cơ sở vùng khó khăn.

TIN LIÊN QUAN

1. http://www.nhandan.com.vn/suckhoe/tin-tuc/item/33964902-dao-tao-29-bac-si-tre-tinh-nguyen-ve-cong-tac-tai-vung-kho-khan.html

Tham dự và chỉ đạo Lễ khai giảng, về phía Bộ Y tế có GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng, TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ kiêm giám đốc dự án 585, cùng các Ông/Bà là lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện/Trường trực thuộc Bộ. Về phia địa phương có các Ông/Bà là Lãnh đạo UBND các tỉnh, lãnh đạo, Sở Y tế, các huyện nghèo tham gia Dự án. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có GS.TS Cao Ngọc Thành, HIệu trưởng, cùng các Ông/Bà trong Ban Giám hiệu, các Phòng/Khoa/Bộ môn liên quan; đặc biệt có sự tham gia của 29 bác sỹ trẻ tình nguyện khóa 6.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quang Cường cho biết “Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn, mục tiêu đến năm 2020 đưa khoảng 300-500 bác sĩ trẻ về công tác. Qua đó tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.  Triển khai tốt dự án này còn tạo điều kiện để các thầy thuốc trẻ có cơ hội cống hiến sức lực và trí tuệ, phát huy tính xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng và phát triển đất nước”
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ khai giảng
Tại Lễ khai giảng, TS. Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ kiêm giám đốc dự án đã trình bày tóm tắt một số hoạt động của dự án, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu bác sỹ của một số tinh miền trung Tây Nguyên và sự đáp ứng của dự án trong việc đào tạo các bác sỹ cho khu vực này.
TS. Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo tại Lễ khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, Lãnh đạo Bộ Y tế cũng chỉ đạo, giao cho Trường Đại học Y – Dược Huế và một số trường đại học Y tổ chức đào tạo cho các bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia dự án bảo đảm chất lượng đào tạo, đạt chỉ tiêu vững vàng tay nghề về chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu nhằm phục vụ nâng cao công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn; đối với các bệnh viện tuyển dụng cần phân công viên chức theo dõi, hỗ trợ bác sĩ trẻ trong suốt quá trình học tập, công tác tại các huyện nghèo; đối với các bệnh viện tại các huyện nghèo nơi bác sĩ trẻ đến công tác phải tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho bác sĩ trẻ có thể phát huy được hết kiến thức, kỹ năng để phục vụ người dân thực hiện công bằng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ở vùng khó khăn, góp phần giảm tải trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trên

Một số hình ảnh

 

Hãy để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bình luận Facebook

Bản quyền thuộc về Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế. All rights reserved - Thiết kế Web Minh Dương